ĐĂNG NHẬP
Thư viện chia sẻ: 8 cách duy trì sức khỏe trong mùa mưa

8 cách duy trì sức khỏe trong mùa mưa

Sống đẹp - 12/10

Khi bước ra khỏi nhà, bạn hãy luôn mang theo áo mưa. Tốt nhất là trang bị áo mưa và giầy đi mưa.

Trong mùa mưa, bạn có thể bị các bệnh về tiêu hóa và miễn dịch. Hãy giữ gìn sức khỏe để tận hưởng mùa này với những lời khuyên sau đây.

 

1. Ăn rau tươi

Việc ăn rau và hoa quả tươi trong mùa này rất quan trọng. Không nên ăn rau đã chế biến hoặc đông lạnh. Rửa sạch rau với nước hơi ấm khi chế biến. Có những lựa chọn hữu cơ sẵn có trong rau và hoa quả. Hãy ăn ít nhất 2 phần rau và 1 phần hoa quả tươi trong mùa mưa này.

2. Giữ vệ sinh tốt

Rửa tay mỗi khi bạn trở về nhà. Sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn chất lượng tốt. Nếu bạn định đi ra ngoài, đừng quên mang theo nước rửa tay. Ngoài ra, giữ vệ sinh tốt trong ngôi nhà bạn. Thường xuyên lau bụi bàn ghế, giặt rèm cửa. Không sử dụng khăn cũ để làm sạch.

3. Uống trà thảo dược

Phần lớn các loại trà thảo dược đều có giá trị chữa bệnh. Hãy uống ít nhất 2 cốc trà thảo dược trong mùa này. Trà xanh là rất tốt vì nó giúp giải độc cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh và cúm - là những bệnh phổ biến trong mùa mưa. Trà bạc hà và húng quế cũng có đặc tính chữa bệnh cho cơ thể.

4. Bảo vệ chính mình

Khi bước ra khỏi nhà, bạn hãy luôn mang theo áo mưa. Tốt nhất là trang bị áo mưa và giầy đi mưa. Tránh để nhiễm nước mưa. Ngoài ra, sử dụng ô nếu cần. Lý tưởng là bạn nên ở lại chỗ an toàn khi trời đang mưa to.

5. Uống thuốc

Uống thuốc ngay lập tức nếu bạn bị cảm lạnh hoặc sốt. Các bệnh liên quan tới gió mùa có thể gây hại cho cơ thể. Ngay khi bạn cảm thấy mệt, bạn nên nghỉ ngơi cho đến khi khỏe hơn. Đôi khi, gió mùa cũng làm cho bạn cảm thấy mất hết sức sống, vì vậy hãy làm việc gì đó để tăng năng lượng ở mức tốt nhất.

6. Đừng để muỗi sinh sôi

Nguyên nhân chính của tất cả các bệnh liên quan đến gió mùa là sự phát triển của muỗi. Đừng để muỗi có thể sản sinh ở bất cứ nơi nào trong nhà bạn. Hãy loại bỏ tất cả nước bẩn. Làm sạch khu vực có cây cối và thay nước để tránh muỗi sản sinh. Hãy cẩn thận và giữ vệ sinh trong mùa này.

7. Giữ khô

Nếu bạn bị dính nước mưa, bạn cần làm khô ngay lập tức. Bị ẩm ướt trong thời gian dài có thể làm giảm thân nhiệt của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là nên dự phòng một chiếc váy hoặc áo. Nếu bạn bị ướt hãy tắm nước nóng để điều chỉnh thân nhiệt trở lại bình thường trong mùa mưa này.

8. Bổ sung vitamin C

Mưa ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể. Cần phải duy trì hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể trước nhiều loại bệnh khác nhau. Hãy bổ sung vitamin C dưới bất cứ hình thức nào. Bổ sung vitamin C hàng ngày sẽ mang lại sức đề kháng cần thiết. Hoặc uống nước ép trái cây họ cam, quýt để nhận được nguồn vitamin C tự nhiên cho cơ thể.